• 22/04/2017 21:31:22
  • Thư Nguyễn
  • Tin tức

Thiết kế nội thất phòng bếp được coi là một công việc quan trọng mà các gia chủ quan tâm trong quá trình thiết kế nhà ở của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có được một không gian bếp đẹp, hiện đại. Để giúp bạn giải quyết vấn đề trên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới khách hàng 4 bước đơn giản để có một phòng bếp như ý, đem đến sự tiện nghi trong quá trình sử dụng.

1. Sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp

nội thất phòng bếp

Sắp xếp đồ đạc luôn được coi là nguyên tắc hàng đầu  trong việc thiết kế hoặc cải tạo lại không gian nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng. Những loại vật dụng nhà bếp mà bạn thường xuyên phải sử dụng tới thì  tốt nhất nên được đặt tại những vị trí dễ nhìn, nằm trong tầm tay với để các bà nội trợ có thể dễ dàng lấy và sử dụng chúng khi cần thiết. Đồng thời, khi thiết kế nội thất phòng bếp, bạn cũng cần quan tâm đến nguyên tắc “Tam giác vàng” để làm sao cho vị trí của bồn rửa bát, tủ bếp và tủ lạnh không cách nhau quá 3m. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng và thuận tiện hơn khi làm các công việc trong nhà bếp.

2. Dành không gian cho việc lưu trữ đồ đạc

nội thất phòng bếp

Trong phòng bếp của mình, bạn nên dành nhiều không gian cho việc lưu trữ các vật dụng để giữ được sự gọn gàng cho căn phòng . Những không gian ấy sẽ  không chỉ giúp bạn tránh được việc đồ đạc bị lộn xộn mà còn tạo ra một môi trường an toàn để bạn có thể tập trung vào việc nấu nướng trong nhà bếp. Ngoài tủ bếp thì một chiếc tủ trên tường sẽ là một giải pháp thông minh cho bạn. Ngoài công năng tận dụng không gian, nó còn giúp bạn dễ dàng cất giữ cũng như lấy những đồ vật khi cần thiết.

3. Thiết kế ánh sáng phòng bếp

nội thất phòng bếp

Ánh sáng là một yếu tố đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi phòng bếp. Vì thế, đừng quên bước thắp sáng cho khu vực bếp nấu và khu vực ăn của bạn. Bên cạnh đó, việc kết hợp ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên cũng sẽ đem lại hiệu quả thật tuyệt vời cho không gian nhà bếp đẹp, giúp bạn có một không gian thoáng đãng.

4. Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà bếp

nội thất phòng bếp

Mùi dầu mỡ còn sót lại sau mỗi lần nấu nướng luôn là điều khiến các bà nội trợ khó chịu nhất. Một giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề này đó là thiết kế một hệ thống thông gió cho nhà bếp. Việc làm này sẽ giúp cho không gian bếp của bạn có thể loại bỏ được hoàn toàn những mùi khó chịu này, đồng thời đây cũng là một biện pháp an toàn lý tưởng để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân trong gia đình.

Trên đây là 4 bước đơn giản trong quá trình thiết kế nội thất phòng bếp. Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ có được một căn bếp đẹp, phù hợp với ngôi nhà của mình. Hãy biến căn bếp thành không gian thoải mái nhất, để bạn được tha hồ thể hiện tài năng của mình bằng những bữa ăn ngon.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182