Thiết kế nội thất phòng ngủ đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về mặt không gian, ánh sáng, màu sắc nhẹ nhàng, không có mùi sơn khó chịu… mới có thể giúp chúng ta đi sâu vào giấc ngủ, làm tan biến mệt mỏi, những con số đau đầu sẽ tạm gác lại, những mối quan hệ xã hội chằng chịt cũng từ đó lùi dần vào giấc ngủ… thúc đẩy tình cảm vợ chồng, hay đơn giản là được trở về là chính mình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tạo ra một không gian phòng ngủ hoàn hảo như thế. Và đó là lý do mà Gỗ Thạch Thất muốn chia sẻ ngày hôm nay.

Với “4 bước hoàn thành thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại” dưới đây, sẽ giúp cho bạn có thể hoàn thiện được không gian phòng ngủ cho riêng mình. Bởi bạn đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất!

1. Chi tiết đơn giản

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: một người bình thường phải ngủ đủ ít nhất 6 – 8 tiếng, nghĩa là trung bình mỗi người sẽ dành tới 1/3 cuộc đời để ngủ. Chính vì thế, mà giấc ngủ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của một người, chúng ta không thể làm được bất cứ điều gì nếu không được nghỉ ngơi hợp lý. Đó là lý do mà thiết kế phòng ngủ cần phải đảm bảo được chất lượng giấc ngủ. Để có thể đảm bảo chất lượng giấc ngủ thì nội thất đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Trước hết, bạn cần có một chiếc giường ngủ thoải mái, đơn giản, chúng mang đến cho bạn cảm giác được nâng niu, được bảo vệ một cách chắc chắn. Đồng thời sử dụng những sản phẩm nội thất cơ bản, vừa đủ cho một không gian phòng ngủ, không xuất hiện quá nhiều chi tiết thiết kế cầu kỳ. Bởi điều đó, vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến chúng ta cảm thấy nặng nề, bất an. Tuy nhiên, những món đồ nội thất này không chỉ thực hiện đúng chức năng vốn có của nó, mà còn phải chú trọng để tính nghệ thuật nhằm tạo ra một không gian nghỉ ngơi tốt nhất!

thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Đơn giản – hiện đại – sang trọng chính là những gì xu hướng thiết kế nội thất hướng tới.

2. Sử dụng ánh sáng

Đa số chúng ta không chỉ sử dụng phòng ngủ một cách đơn thuần, mà đó còn là không gian làm việc, đọc sách, xem phim, nghe nhạc, nơi thể hiện tình cảm vợ chộng…

Chính vì thế, mà việc sử dụng nguồn sáng hợp lý cũng tùy vào mục đích khác nhau, nguồn ánh sáng chính, ánh sáng phụ và ánh sáng lưu động… Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ, cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn: đèn trùm lớn, hay đèn bàn. Để tạo chiều sâu hơn cho không gian, bạn cần nhiều hơn một nguồn sáng và bạn cần phải cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo.

thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Bạn phòng ngủ phải là một không gian lãng mạn với ánh sáng dịu dàng, hay một phòng ngủ toát lên sự ấm áp, sảng khoái? Tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn!

3. Lựa chọn màu sắc hợp lý

Giữa ánh sáng và màu sắc sự kết nối đặc biệt đến não bộ của chúng ta. Khi nhìn thấy những màu sắc vui tươi, ấm áp thì ngay lập tức chúng ta cảm thấy mình đang vui vẻ, hay khi nhìn thấy những màu sắc tươi sáng, mới mẻ cơ thể chúng ta ngay lập tức cảm thấy sáng khoái và tràn đầy năng lượng. Chính vì thế mà sau yếu tố anh sáng bạn cần chú ý tới màu sắc thiết kế.

thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Những gam màu nhẹ nhàng, tinh tế mà ấm áp như: màu pastel, màu xanh, màu trắng… sẽ tạo được cảm giác về một không gian rộng hơn, tươi mới hơn và luôn tràn đầy sức sống.

4. Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng

Hãy chú ý vị trí sắp xếp nội thất trong phòng ngủ sao cho mọi thứ thật gọn gàng. Bởi chúng tác động trực tiếp đến cảm xúc của bạn mỗi ngày.

thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Có lẽ bạn sẽ không muốn phải thức dậy và phát hiện mình nằm trên một mớ hỗn độn phải không?

Hãy tận hưởng cuộc sống thoải mái, mới mẻ của mình ngay trong chính phòng ngủ của mình nhé! Nếu như những gợi ý trên vẫn chưa giúp bạn nghĩ ra ý tưởng thay đổi và làm mới phòng ngủ của mình. Thì hãy trực tiếp liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại phù hợp với phong cách riêng của bạn!

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182