Từ xưa đến nay, khi xây nhà hay kinh doanh người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều coi trọng tới vấn đề phong thủy. Đa số mọi người cho rằng , phong thủy sẽ đem lại may mắn, vượng khí và sự phát đạt cho ngôi nhà. Chính vì thế mà phong thủy luôn được quan tâm hàng đầu khi xây nhà. Phong thủy của toàn ngôi nhà là sự tổng hợp hài hòa của phong thủy cửa chính, phong thủy các phòng, phong thủy vườn…
Trong đó, phong thủy cửa chính đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự hưng thịnh, mang đến vận may, tài lộc cho cả gia đình bạn đồng thời góp phần xua đuổi đi sự thiếu may mắn, những điều xui xẻo bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, do sự thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm và cách suy nghĩ còn đơn giản mà nhiều người khi thiết kế nhà đã không để ý đến những điều này dẫn đến phạm phải các điều cấm kị trong phong thủy cửa chín. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được 6 điều cần tránh trong phong thủy cửa chính.

1. Chọn hướng cửa chính không phù hợp
phong thủy cửa chính
 
Hướng của cửa chính cực kỳ quan trọng đối với ngôi nhà của bạn bởi vì nó giúp tăng cường nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà và xua đuổi những điều xui xẻo, không tốt. Để có thể chọn được hướng cửa chính một cách phù hợp nhất, trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới, bạn cần tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy trước để họ sử dụng la bàn phong thủy tìm ra điểm lắp đặt cửa chính mang lại sự thịnh vượng cho gia đình bạn.
 
2. Kích thước cửa chính không phù hợp
 
Nhiều người thường có suy nghĩ đơn giản cho rằng kích thước cửa chính chỉ cần phù hợp với kích thước ngôi nhà là được hoặc kích thước của cửa chính càng rộng thì càng tốt vì “nhà cao cửa rộng”. Tuy nhiên, lối suy nghĩ này là hoàn toàn không đúng và không phù hợp với phong thủy cửa chính. Cửa chính cần phải có kích thước nhất định phù hợp với cung mạng, tuổi của chủ nhà đồng thời độ rộng của cửa chính còn thể hiện về sự giàu có, hưng thịnh, thành đạt của gia chủ một cách rõ ràng. Chính vì vậy tốt nhất, bạn nên tham khảo thầy phong thủy về cả hướng cửa chính và kích thước cửa chính.
3. Cửa chính nằm nghiêng
 phong thủy cửa chính
Thông thường, cửa chính của ngôi nhà luôn được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất. Bạn tuyệt đối không nên bài trí cửa chính theo hướng nằm nghiêng dù cho thiết kế đó có “độc” và “lạ” đến đâu đi chăng nữa vì theo phong thủy cửa chính, nếu cửa chính nằm nghiêng sẽ là đại diện cho cái ác, nó sẽ mang đến sự xui xẻo cho gia chủ.
4. Để gương soi đối diện cửa chính
phong thủy cửa chính
 
Việc để gương soi đối diện với cửa chính là điều tuyệt đối cấm kị trong phong thủy cửa chính bởi vì tính phản xạ của gương sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài, và hiện tượng “cửa đối cửa” này sẽ tạo thành sát khí dẫn đến sự bất hòa, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài cũng sẽ dễ dàng được phản chiếu trong gương và lan toả ra toàn bộ ngôi nhà của bạn.
 
5. Đặt bếp nấu ăn đối diện cửa chính
 
Phòng bếp là nơi nấu nướng trong nhà, đồ ăn thức uống của cả gia đình đều từ đó mà ra. Nếu phong thủy nơi này không tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà, khiến cho cuộc sống gia đình bất an. Đặc biệt theo phong thủy thì nếu mở cửa chính mà nhìn vào bếp, tiền tài trong nhà sẽ bị hao hụt lớn. Do đó, bạn tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền bạc và tạo nên sự bình an cho cả gia đình.
 6.Sự lộn xộn xung quanh cửa chính
phong thủy cửa chính
 
Nếu như không gian xung quanh cửa chính nhà bạn mà lộn xộn, ngổn ngang nhiều loại đồ đạc khác nhau sẽ tạo nên năng lượng tiêu cực, làm xua đuổi vận may và nguồn tài lộc đi vào ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên dọn dẹp không gian xung quanh cửa chính sao cho thật gọn gàng, sạch sẽ để có được nguồn năng lượng tốt, mang may mắn, tài lộc đến gia đình bạn đấy.

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi quyết định xây hay mua một ngôi nhà mới bởi nó quyết định phần lớn đến sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong gia đình bạn. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ đồng thời phải tránh xa 6 điều cần tránh về phong thủy cửa chính ngôi nhà trên đây nhé, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182