Nhiều khách hàng không khỏi thắc mắc khi các chuyên gia nội thất nhắc đến Cầu thang gỗ Lim Làocầu thang gỗ Lim Nam Phi. Dù rằng trước đó đã tìm hiểu rất kỹ, thế nhưng đa số khách hàng vẫn chưa hình dung được sự khác biệt này. Vì thế mà trong bài viết hôm này Gỗ Thạch Thất muốn phân tích rõ hơn sự khác biệt, và ưu – nhược điểm của 2 loại gỗ này nhằm đi đến giải đáp câu hỏi “Cầu thang gỗ Lim Lào hay gỗ Lim Nam Phi tốt hơn?”

Cầu thang gỗ Lim Nam Phi

cầu thang gỗ Lim

Thiết kế cầu thang gỗ Lim Nam Phi toát lên vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung phù hợp với nhà phố, nhà cấp 4 có diện tích rộng rãi.

Ưu điểm

 • Loại gỗ này có giá thành thấp hơn so với gỗ Lim Lào, vì thế có thể phù hợp với nhiều gia đình hơn gỗ Lim Lào.
 • Gỗ Nam Phi là loại gỗ cứng, kết cấu gỗ rắn chắc nên gỗ Nam Phi rất được lòng người tiêu dùng bởi độ bền cao. Theo nghiên cứu của Viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam cho biết, gỗ Lim Nam Phi là loại gỗ có khả năng chịu lực cao, độ biến dạng thấp.
 •  Cầu thang được làm bằng gỗ Lim Nam Phi có tuổi thọ cao gấp 8 lần so với cầu thang Inox và và cao gấp 4 lần so với các loại cầu thang gỗ thông thường. Cầu thanh gỗ Lim Nam Phi thích hợp với các loại bậc đá xe, Ganito.
 • Gỗ Lim Nam Phi sau khi trải qua quá trình xử lý, tẩm sấy giống như gỗ Lim Lào hạn chế được tối đa tình trạng cong vênh, mối mọt, hoặc co ngót bởi điều kiện thời tiết như ở Việt Nam.

Nhược điểm

 • Do bề mặt được sơn phủ một lớp UV và PU được giữ cho bề mặt luôn bóng và hạn chế ẩm mốc nên sản phẩm thường xuống cấp cùng với thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần gia công hàng năm thì thời gian sử dụng có thể tính hàng trăm năm mà không cần phải thay cầu thang hay sửa chữa gì.
 • Tính thẩm mỹ của gỗ Nam Phi không đẹp bằng gỗ Lim Lào.

Cầu thang gỗ Lim Lào

cầu thang gỗ Lim

Trong khi thiết kế cầu thang gỗ Lim Lao lại toát lên vẻ lịch lãm, cổ điển và tinh tế.

Ưu điểm

 • Giống như các dòng gỗ quý hiếm khác, gỗ lim Lào có khả năng chống chịu mối mọt vô cùng tốt. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định nên giá trị của bộ cầu thang đẹp. Vì nếu không chịu được mối mọt thì sản phẩm có đẹp đến mấy, có hoàn hảo như thế nào thì cũng sẽ bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.
 • Thêm vào đó là khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết cũng vô cùng tốt của lim Lào, vượt xa so với gỗ Lim Nam Phi, một bộ cầu thang gỗ Lim Lào đúng tiêu chuẩn về chất lượng và xử lý tốt có thể trải qua hàng trăm năm mà không xuất hiện bất kì hư hại gì.
 • Cuối cùng là nước gỗ, người ta nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” quả đúng như vậy! Vân gỗ lim Lào có dạng xoắn cuốn hút và vô cùng độc đáo và khi được ngâm trong nước bùn đúng thời gian quy định sẽ cho ra bề mặt gỗ màu đen. Đây chính là lý do mà gỗ lim Lào ngày xưa thường có màu đen tuyền tuyệt đẹp. Hơn nữa, bề mặt gỗ Lim Lào có độ sáng bóng, các đường vân gỗ hiện lên tinh tế hơn và sang trọng trên bậc thang sẽ luôn tạo cho người dùng một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, đặc biệt là thời tiết mùa hè bạn sẽ cảm nhận rõ nhất điều tuyệt vời mà gỗ Lim Lào mang đến.

Nhược điểm

 • Gỗ Lim Lào là một loại gỗ cao cấp nên giá thành trên thị trường khá cao.
 • Bề mặt gỗ được sơn UV và PU nên bề mặt rất dễ xuống cấp do thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần phun UV và PU mà không cần phải thay cầu thang hay sửa chữa gì.

So Sánh về độ bền thì Lim lào tốt hơn gỗ lim Nam Phi. Do đặc tính gỗ lim Lào bao giờ cũng có tuổi đời cao hơn, nên chất gỗ từ đó cũng cứng, chắc hơn và ít bông hơn gỗ lim Nam Phi. Chính vì vậy mà giá thành của cầu thang gỗ lim nam phi cũng thấp hơn gỗ Lim Lào,

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182