Tủ bếp Acrylic là gì? – chính là sử dụng dòng Gỗ MDF phủ một lớp Acrylic – một trong những loại gỗ công nghiệp cao cấp được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế đồ nội thất hiện đại ngày nay, không chỉ đạt chuẩn về chất lượng mà dòng sản phẩm này còn có độ an toàn cao, khả năng chịu lực lớ, bền màu theo thời gian…được hầu hết khách hàng đánh giá cao. Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm tủ bếp Acrylic ở bài viết dưới đây Gỗ Thạch Thất sẽ chia sẻ đặc điểm và quy trình sản xuất tủ bếp Acrylic.

Để khách hàng có thể biết được chất lượng sản phẩm đồ nội thất gỗ Acrylic, cũng như tủ bếp Acrylic có tốt hay không? Không đơn thuần chỉ là tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín mà chính bạn cần phải trang bị kiến thức về đặc điểm cũng như quy trình sản xuất ra nó. Nhờ vậy sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn khi mua hàng.

Đặc điểm của gỗ MDF phủ Acrylic

tủ bếp Acrylic

Gỗ công nghiệp MDF phủ Acrylic là một loại gỗ ép được sản xuất từ gỗ tự nhiên, đã trải qua quá trinh xử lý với sự liên kết giữa các sợi gỗ nhờ keo hay hóa chất tổng hợp. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà độ dày của gỗ sẽ khác nhau.

Một trong những đặc điểm nổi bật của gỗ MDF phủ Acrylic chính là thành phần của nó bao gồm: các sợi gỗ mềm và được thêm vào một số thành phần gỗ cứng. Chất gỗ phủ Acrylic MDF có bề mặt phẳng, láng mịn, sáng bóng, hay vân gỗ cuốn hút, dựa vào yêu cầu của khách hàng, bởi bảng màu cho Acrylic lên 36 màu sắc khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Quy trình sản xuất tủ bếp Acrylic

Sản xuất gỗ MDF phủ Acrylic có thể được thực hiện bởi hai quy trình khác nhau như:

tủ bếp Acrylic

  • Quy trình khô keo

Quy trình được thực hiện bằng cách trộn keo và các chất phụ gia theo tiêu chuẩn vào với bột gỗ khô ở bên trong máy trộn – sấy. Khi bột sợi đã keo lại tiếp đến sẽ được trải đều bằng máy rải – cào thành 2 hay 3 tầng, dựa vào kích cỡ của ván đình sản xuất tủ bếp. Tiếp đó các tầng này sẽ được chuyển tiếp qua máy ép gia nhiệt để thực hiện ép tạo ra ván gỗ công nghiệp Acrylic.

  • Quy trình ướt

Với quy trình sản xuất gỗ MDF phủ Acrylic ướt sẽ tạo ra các sản phẩm tủ bếp Acrylic hoàn hảo. Nó được thực hiện bằng cách phu nước làm ướt bộ gỗ và để chúng kết vón thành dạng vẩy. Tiếp đó, cào rải chúng lên ép của máy ép gia nhiệt. Tiến hành ép nhiệt một lần để đảm bảo độ dày sơ bộ, cuối cùng tấm ván gỗ được đưa đến bộ phấn cán hơi nhiệt nhằm nén chặt hai mặt và phần nước dư sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sau khi được cắt đã hoàn thành các khâu quan trọng, các tấm gỗ sau khi cắt sẽ được lắp ghép theo thiết kế có sẵn và dán keo cùng đinh tán theo tiêu chuẩn châu Âu để đảm bảo các mối nối của tủ bếp bền và tránh tình trạng bong tróc theo thời gian.

Sau khi thiết kế đã được hoàn thành theo bản vẽ, tủ gỗ sẽ được đưa sang phòng sơn và sấy, tủ bếp sẽ được sơn 6 lớp tất cả để có thể đảm bảo cho các lớp sơn bám chắc, bền màu, đều màu và bóng mịn nhất.  Hy vọng với những chia sẻ về đặc điểm và quy trình sản xuất tủ bếp Acrylic do Gỗ Thạch Thất cung cấp sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho bản thân khi lựa chọn sản phẩm nội thất cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182