Việc lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái có lẽ sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh phải chăn chở, lo lắng. Bởi nó không chỉ yêu cầu về mặt chất lượng, tính thẩm mĩ, mà từ thiết kế nội thất đến màu sắc giường ngủ, tủ kệ… đều phải phù hợp với lứa tuổi, sở thích của con, hơn thế nữa phòng ngủ phải là nơi con được “tự do”, được thỏa sức vui chơi và có một góc học tập đúng nghĩa…

Hiểu được những lo lắng của các bậc làm cha làm mẹ, trong bài viết ngày hôm nay Gỗ Thạch Thất muốn bạn đặt mình vào vị trí của con, để biết con muốn một mẫu phòng ngủ như thế nào? Để từ đó lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ xinh cho bé yêu của mình.

Lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái
thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái

Để thiết kế một không gian phòng ngủ nhỏ cho bé, đặc biệt là các bé gái thì yếu tố màu sắc có vai trò cực kỳ quan trọng. Bé gái sẽ không quan tâm quá nhiều đến thiết kế như những bé trai mà thay vào đó là màu sắc phòng ngủ. Một không gian phòng ngủ nổi bật với gam màu hồng phấn kết hợp với sắc trắng tinh khôi, hay sắc vàng ấm áp, tôn màu xanh tươi mới… mỗi một màu sắc khi nhìn dưới những góc nhìn khác nhau sẽ mang đến những cảm nhận khác nhau. Hãy hỏi ý kiến của trẻ để biết con mình thực sự yêu thích màu sắc nào nhé!

Phòng ngủ của bé không lớn lắm nên việc lựa chọn tủ sách cho bé cũng cần được quan tâm. Có thể lựa chọn tủ sách một cửa hoặc tủ sách hai cửa có thiết kế vừa xinh. Ngoài ra, còn có thể điều chỉnh và bổ sung theo diện tích rộng hẹp của không gian và lừa tuổi của bé, để khi trẻ lớn hơn vẫn đủ không gian lưu trữ sách vở.

thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái

Bàn học của bé nên sắp đặt bên dưới cửa sổ, hoặc những vị trí có ánh sáng tốt nhất. Những chiếc bàn học có ngăn kéo rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bé có thể cất giữ những cuốn sách ít đọc, phân loại ngăn kéo chứa đồ dùng, vị trí lưu trữ những món đồ lưu niệm…Trang trí phòng ngủ cho bé gái với tủ sách đáng yêu với gam màu mà bé yêu thích.

thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái

Nên chọn những sản phẩm nội thất vừa có tác dụng trang trí vừa có thể biến hóa thành đồ chơi hoặc tạo ra không gian nhiều màu sắc sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái

Và một yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng ngủ cho bé chính là việc lựa chọn ra một mẫu giường ngủ cho trẻ phù hợp. Một chiếc giường tầng đa năng sẽ phù hợp với những gia đình có 2,3 trẻ nhỏ – với thiết kế độc đáo, những mẫu giường tầng ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình, vừa tiết kiệm được tối đa không gian diện tích, vừa đem đến một không gian phòng ngủ thú vị cho trẻ, trẻ được “tự do” trong tầm kiểm soát của bạn.

Việc thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái đẹp không chỉ tạo ra một không phòng phù hợp với tính cách của bé mà còn giúp bé có một môi trường sinh hoạt tốt nhất, giúp tinh thần, não trẻ hoạt động phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182