Lựa chọn mẫu bàn học cho bé chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thiết thực và khơi gợi tư duy của bé – một trong những yếu tố quyết định “giá trị” của một chiếc bàn học… Nếu bạn mong muốn mang đến cho con những điều tốt nhất, giúp cho việc học tập của con luôn đạt hiệu quả, có tư thế học tốt nhất, không thấy mệt mỏi sau thời gian dài học, làm bài tập ở nhà, không ngủ tại bàn và mỗi ngày đều cảm nhận được việc hứng thú khi ngồi vào bàn học thì bạn cần lưu ý để trẻ chủ động hơn trong việc thiết kế góc học tập, bàn học cho riêng mình, không nên dựa trên quan điểm cá nhân mà nên cân nhắc những điều sau:

Trước tiên, để có được một mẫu bàn học cho bé chất lượng thì kích thước chính là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm – kích thước, hình dạng bàn học ảnh hưởng rất nhiều đến tư thế ngồi của trẻ. Là bậc làm cha làm mẹ, bạn nên cân nhắc hình dáng và kích thước sao cho phù hợp với lứa tuổi của con mình. Do trẻ phát triển rất nhanh nên lựa chọn bàn học và thiết kế góc học tập cho trẻ cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên việc liên tục thay đổi sẽ rất tốn kém nên bạn có thể thiết kế kích thước bàn phù hợp với sự phát triển của trẻ trong khoảng 5 năm điều này là cần thiết.
mẫu bàn học cho bé

Nên để trẻ tham gia vào việc lựa chọn mẫu bàn học để trẻ cảm nhận được tầm quan trọng và hứng thú hơn khi ngồi vào bàn học.

Thứ hai, cần xác định chức năng của bàn học và góc học tập: trước khi lựa chọn bàn học đẹp cho trẻ bạn cần xác định một danh sách các chức năng mà nó phải có, cho dù một mẫu bàn học đơn giản chỉ dành cho việc ngồi học thì cũng cần một chiếc ngăn kéo, giá sách, góc đèn bàn phù hợp… Nếu có thêm chức năng lưu trữ thì tủ kệ cần bố trí xung quanh hay chiều cao kệ sách là bao nhiều.

mẫu bàn học cho bé

Đừng mong đợi trẻ sẽ ngăn nắp trong những năm tháng đầu tiên hoặc vì muốn tiết kiệm nên chọn một bộ bàn ghế cho trẻ bán sẵn trên thị trường, bởi ngay từ vấn đề chất lượng đã không đạt yêu cầu chứ chưa kể đến kích thước, chức năng không phù hợp với nhu cầu của bé.

Thứ ba, lựa chọn chất liệu phù hợp: tùy thuộc vào ngân sách của gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn một mẫu bàn gỗ học sinh như:

mẫu bàn học cho bé

–          Gỗ công nghiệp cao cấp:  Đây là chất liệu được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, bởi chúng đáp ứng được hầu như gần hết tiêu chí mà chúng ta đưa ra, một trong những loại phổ biến và có giá thành hợp lý hơn cả. Tính năng công nghệ tương đối cao, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ – lựa chọn tuyệt vời cho gia đình.

mẫu bàn học cho bé

–          Gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên hội tụ đầy đủ những yêu cầu được đưa ra ngay từ đầu, một trong những chất liệu tuyệt vời nhất hiện nay, nếu như gia đình bạn có điều kiện hơn thì lựa chọn bàn gỗ tự nhiên cho bé không chỉ thời gian sử dụng lâu mà độ bền đẹp lâu dài.

mẫu bàn học cho bé

–          Kết hợp gỗ và kim loại: một trong những ý tưởng thiết kế bàn học cho bé sáng tạo và ngày càng được sử dụng rộng rãi, sự kết hợp giữa gỗ và kim loại sẽ giúp chúng ta có những bộ bàn ghế độc đáo và vô cùng ấn tượng.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182