Thiết kế nội thất tối theo phong cách tối giản dần trở thành xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Thế nhưng, thiết kế theo phong cách này không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu như không biết cách kết hợp màu sắc, các chi tiết nhỏ, nội thất trong nhà một cách khéo léo sẽ tạo ra những khoảng trống dư thừa, gây ra sự xáo trộn về mặt không gian, bố cục không rõ ràng… và điều này chúng tôi đã gặp ở rất nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư hiện nay, chứ không phải một hai công trình.

Chính vì thế, mà ở bài viết ngày hôm nay Gỗ Thạch Thất muốn bạn thực hiện 5 nguyên tắc thiết kế nội thất theo phong cách tối giản để có thể tự tạo ra cho mình một không gian sống như mong muốn!

Tạo ra sự cân bằng và hài hoà:

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản biểu hiện qua những gam màu đơn sắc, các thiết kế thường là sự tổng hòa của những đường nét cơ bản, không rườm rà, hay một chi tiết phức tạp nào. Nói cách khác, là “back to basic” – giản lược mọi thứ, giữ mọi thứ ở mức tối giản nhất, hướng đến công năng sử dụng nhiều hơn, hoặc mục tiêu là hướng đến sự thanh lịch, tinh tế.

Chính vì thế, mà một không gian nội thất phong cách tối giản đòi hỏi sự cân bằng, đối xứng rất lớn và hay chắc chắn rằng mắt bạn sẽ không phải đảo khắp nơi trong căn phòng vì có quá nhiều món đồ trang trí gây mất tập trung. Đơn giản chỉ cần tạo ra một tiêu điểm chính và 2 tiêu điểm phụ, ví dụ như phòng khách có thể là một cái ghế sofa, kệ tivi… đồng thời chọn ra những gam màu trầm dịu mắt, đường nét đơn giản, nói chung là những thiết kế không quá phức tạp!

Sử dụng ánh sáng như một món đồ trang trí nội thất:

Tại sao không? Nhiều người cho rằng sử dụng ánh sáng hợp lý, tiết kiệm là yếu tố hàng đầu. Thế nhưng, bạn đâu biết rằng đẹp mà tiết kiệm mới thực sự là giải pháp thông minh.

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp với các loại rèm có độ dày phù hợp sẽ giúp cho ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng và bạn sẽ được cảm nhận sự tươi mới mỗi ngày… giống như có một điểm nhấn đầy tính thẩm mĩ. Vào ban đêm, hãy sử dụng ánh sáng phù hợp, chẳng hạn như ánh sáng màu vàng dịu, để tạo ra không gian phòng ấm cúng và cảm giác thư thái, yên tĩnh đủ để bạn nghe những âm thanh xung quanh bạn hàng ngày.

Chú ý đến từng chi tiết:

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Hãy lưu ý đến sự phối hợp giữa các chi tiết màu sắc, kết cấu cũng như kết hợp nội thất một cách hài hòa nhất…Nếu bạn định chọn gam màu trắng làm chủ đạo, thì hãy tạo ra sự các biệt ở cấu trúc để tạo ra sự độc đáo.

Tạo dấu ấn cá nhân:

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Hãy trưng bày những món đồ trang, những món đồ mang dấu ấn cá nhân của riêng bạn, gắn liền với những ký niệm đáng nhớ của bạn và những người thân trong gia đình. Khi đó,  không gian bạn đang sống sẽ không bao giờ tẻ nhạt và cũ kỹ, bởi đó là nơi bạn dành rất nhiều tình cảm cho nó.

Giữ căn nhà luôn ngăn nắp:

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản tuy không khó, nhưng cũng không phải dễ dàng đối với nhiều người. Một căn nhà được thiết kế nội thất theo phong cách tối giản sẽ dễ dàng đánh mất vẻ tối giản nếu lâu dần bạn sắm thêm nhiều sản phẩm nội thất, hay một ngày nào đó bạn mua thêm một chiếc tủ, một chiếc giá, hay một chậu cây trong đó… nó trở nên bừa bộn và mất đi ý nghĩa của mình.

Hãy sử dụng tủ âm tường, kệ dưới giường…để đảm bảo không tạo ra nhiều không gian để chứa đồ, hoặc không gian đó phải được dấu đi hoàn toàn.  Các quy tắc của thiết kế nội thất theo phong cách tối giản cũng không quá khó phải không? Chúc các bạn sẽ sáng tạo ra những không gian giản dị mà không hề buồn chán, tinh tế mà vẫn tràn đầy sức sống.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182