• 10/05/2017 21:47:10
  • Thư Nguyễn
  • Tin tức

Một không gian nội thất phòng ngủ trẻ em ngập tràn những màu sắc ngọt ngào, vui tươi sẽ là món quà thiết thực nhất dành cho những bé yêu của bạn. Có thể nói, không gian sống, nhất là không gian phòng ngủ có tác động không hề nhỏ đến sự phát triển của trẻ. Được vui chơi, nghỉ ngơi, học tập trong một không gian sinh động, gần gũi sẽ truyền cảm hứng cho bé và giúp bé có một tinh thần thoải mái nhất.

Thông thường, trẻ em luôn yêu thích những hình ảnh ngộ nghĩnh, những con vật dễ thương, hay những màu sắc sống động. Những điều đó luôn thu hút được sự chú ý của những đứa trẻ. Hình ảnh và màu sắc có thể đánh thức được trí tưởng tượng phong phú của chúng. Do đó, trong quá trình thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em, chúng ta cần hiểu rõ, nắm bắt được tâm lý của trẻ nhỏ, tốt nhất nên để trẻ tham gia vào quá trình bài trí. Hãy để các bé nói lên sở thích của mình, những chủ đề mà chúng yêu thích, chẳng hạn như các bé gái thường yêu thích những thiết kế phòng ngủ đáng yêu, ngây thơ như phòng ngủ cho công chúa, căn phòng với những ngôi sao và bầu trời, những thiên thần,… Ngược lại, những bé trai thì lại thích thú với những căn phòng được trang trí hình ảnh về bóng đá hay một môn thể thao nào khác, quang cảnh dưới biển, tàu vũ trụ ngoài không gian, ôtô đua, máy bay, tàu hỏa, hay những khu rừng, khủng long…Khi để trẻ được tự chọn giải pháp thiết kế, chúng ta sẽ không cần tốn thời gian để suy nghĩ xem nên chọn mẫu phòng ngủ như thế nào, đồng thời cũng đem lại hiệu quả cao nhất khi tạo được hứng thú cho các bé.

Để có thêm một số gợi ý cụ thể, bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em dưới đây.

  • Đối với trang trí nội thất phòng ngủ dành cho các em bé trai:

nội thất phòng ngủ trẻ em

 

Mẫu thiết kế này sử dụng gam màu xanh dịu mát làm tông màu chủ đạo với những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Đây chắc chắn là lựa chọn không tồi cho phòng ngủ của bé trai

 nội thất phòng ngủ trẻ em

Một căn phòng với những chú khủng long khổng lồ sẽ thúc đẩy khả năng khám phá và tìm tòi cho trẻ, giúp trẻ phát triển về mặt trí não.

nội thất phòng ngủ trẻ em

Với những bé trai đam mê trò chơi đua xe tốc độ, căn phòng ngủ này chắc chắn sẽ tạo được hứng thú cho các bé

nội thất phòng ngủ trẻ em

 

Căn phòng với hình ảnh của những siêu anh hùng sẽ là một chủ đề không tồi khi trang trí phòng ngủ cho bé trai. Nó không chỉ kích thích trí tưởng tượng mà còn giúp bé củng cố ước mơ của mình.

  • Trái ngược với sự hào phóng, cá tính, mạnh mẽ của phòng ngủ bé trai, không gian phòng ngủ dành cho các bé gái thường hướng tới sự dễ thương, ngộ nghĩnh, ngọt ngào và đáng yêu.

nội thất phòng ngủ trẻ em

 

Sắc hồng tím ngọt ngào của căn phòng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho phòng ngủ của các bé gái. Không gian đáng yêu này sẽ giúp bé thoải mái hơn khi học tập và vui chơi.

nội thất phòng ngủ trẻ em

 

 Những con thú nhồi bông ngộ nghĩnh luôn là món đồ chơi yêu thích của các bé gái. Một căn phòng dễ thương với đầy những con thú nhồi bông sẽ luôn tạo được hứng thú cho bé.

Có thể nhận thấy rõ một điều, thiết kế thành công một căn phòng ngủ cho trẻ em sẽ tạo ra cơ hội để bạn thể hiện tình yêu thương với các bé, giúp trẻ luôn có được niềm vui và sự thích thú khi ở nhà.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182