• 19/04/2017 21:30:19
  • Thư Nguyễn
  • Tin tức

Từ trước đến nay, cầu thang nói chung và cầu thang gỗ nói riêng luôn được xem là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Một chiếc cầu thang không chỉ thực hiện tốt vai trò là cầu nối tạo sự liên hoàn giữa các tầng mà còn phải đem lại giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với phong thủy. Chính vì thế, việc chọn lựa cầu thang và bố trí lắp đặt cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu thiết kế cầu thang không phù hợp với phong thủy sẽ làm vượng khí bị phân tán, không theo mạch liên tục và không tốt cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy thì tốt nhất bạn nên sử dụng cầu thang gỗ để có được những giá trị về mặt thẩm mỹ, tiện ích khi sử dụng . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số lưu ý đơn giản để bố trí cầu thang gỗ hợp phong thủy.

1. Không xây bậc lên xuống hở

bố trí cầu thang gỗ hợp phong thủy

 

Các mặt bậc cầu thang lên xuống bị hở là một điều vô cùng tối kỵ trong thi công và lắp đặt cầu thang. Sở dĩ như vậy vì mỗi bậc cầu thang đều chứa đựng vượng khí trong nó, vì vậy bậc cầu thang bị hở cũng đồng nghĩa với việc vượng khí sẽ mất đi, tạo ra sự đứt quãng, không liên hoàn. Chính vì thế, trong quá trình thi công cầu thang gỗ, bậc cầu thang cần phải đảm bảo khít nhau và có sự đồng đều trong khoảng cách giữa các bậc. Khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán mà chạy theo dòng xuyên suốt từ dưới lên trên một cách đồng nhất.

2. Vị trí của chân cầu thang

Theo phong thủy, chân cầu thang gỗ không nên đặt ở vị trí ngay tại cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Vì nếu đặt chân cầu thang gỗ ở các vị trí nói trên, nó sẽ tạo ra những luồng khí độc hại, không tốt cho gia chủ, làm tiêu tán gia sản, mất lộc và mắc phải một vài vấn đề liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Hình dáng cầu thang gỗ

bố trí cầu thang gỗ hợp phong thủy

 

Một bộ cầu thang gỗ với hình dáng cong mềm mại sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, đem lại nguồn vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Cầu thang dạng xoắn ốc thì nên hạn chế sử dụng nhưng bạn vẫn thích chúng thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó là tránh đặt nó ở những vị trí đối diện trước cửa hoặc giữa nhà để tránh những điều xấu.

4. Không để cầu thang cắt góc

Kiểu cầu thang cắt góc sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình của bạn không gặp may mắn, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này sẽ càng tai hại hơn khi mà cầu thang cắt góc lại được đặt đối diện với cửa ra vào. Để khắc phục được vấn đề này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo ra đường cong cho cầu thang.

5. Coi trọng vị trí của cầu thang

cầu thang gỗ hiện đại

 

Cầu thang gỗ nên được đặt ở những vị trí nằm phía bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà. Không nên xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể sẽ khiến gia đình bạn bị ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182