• 25/04/2017 09:05:25
  • Thư Nguyễn
  • Tin tức

Cầu thang gỗ từ lâu đã trở thành sản phẩm nội thất phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn nhằm tạo điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà của mình và đã  có không ít những kiệt tác làm rung động tất cả những ai nhìn thấy hoặc đặt chân lên nó. Từ những loại chất liệu gỗ tự nhiên quen thuộc cho tới những chất liệu gỗ công nghiệp hiện đại, gỗ luôn là vật liệu đắt giá nhất để tạo nên mỗi bậc cầu thang, giúp nâng niu giá trị của ngôi nhà. Cầu thang gỗ đẹp không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ.

Một mẫu cầu thang gỗ đẹp không những phải có thiết kế đẹp, hiện đại, trang trí sang trọng mà còn phải phù hợp với  phong thủy để mang đến giá trị cao nhất cho ngôi nhà. Để có thể đảm bảo phong thủy tốt nhất, bạn cần nắm được  5 điều cấm kị dưới đây để không mắc phải sai lầm khi thiết kế cầu thang gỗ.

1. Không thiết kế cầu thang gỗ trực xung với cửa chính

cầu thang gỗ hiện đại
Cầu thang là nơi có tính lưu động cao, không khí lưu động nhưng không nên trực tiếp thoát ra ngoài căn hộ. Bạn không đặt cầu thang ở ngay chính trung tâm ngôi nhà, và hướng thẳng ra cửa chính, ra đường, vì theo phong thủy, như vậy tiền bạc và vận tài lộc sẽ đổ ra ngoài. Tốt nhất là cầu thang phải vuông góc với phương vị cửa. Trong trường hợp nếu cầu thang trực xung với cửa chính mà khó có khả năng cải tạo, thay đổi thì bạn có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

2. Cầu thang không vượt bên trên cửa chính
Không nên thiết kế cầu thang đi qua phía bên trên của cửa chính vì như thế sẽ tạo nên thế đè lên cửa chính. Công năng của chiếc cầu thang cũng giống như một hành lang, chỉ khác là hành lang là lối đi trên mặt phẳng ngang, còn cầu thang là lối đi theo mặt đứng. Vì thế tốt nhất nên thiết kế cầu thang dựa sát vào tường.

3. Không thiết kế cầu thang gỗ xoắn ốc ở giữa trung tâm nhà

bố trí cầu thang gỗ hợp phong thủy
Theo quan niệm phong thủy, loại cầu thang dạng xoắn ốc này sẽ tạo ra một luồng khí quanh cột khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà. Chính vì vậy, tốt nhất, bạn không nên chọn kiểu dáng cầu thang này, thay vào đó là các mẫu cầu thang dạng thẳng, dạng đổi chiều,…

4. Chọn màu cho cầu thang gỗ

Với các mẫu cầu thang gỗ trong gia đình, bạn không nên chọn tông màu đỏ vì nó sẽ mang lại những điều bất hạnh cho gia đình bạn.

5. Bậc cầu thang không nên thiết kế quá dốc

bố trí cầu thang gỗ hợp phong thủy
Cầu thang có độ dốc quá cao sẽ dễ gây ra những sự cố đáng tiếc, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trên lý thuyết, độ dốc an toàn của cầu thang nên nằm trong khoảng từ 15 đến 30°, như thế sẽ tiện dụng cho người đi lên xuống. Nếu như điều kiện không gian quá hạn chế, bạn cũng có thể thiết kế tăng thêm độ dốc nhưng không được vượt quá 45°. Đặc biệt, bạn cũng nên thiết kế chống trượt ở mặt của từng bậc cầu thang, không để mặt bậc bị dính nước, luôn sạch sẽ và khô ráo.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Zalo
Hotline: 0982086182